Bí quyết tạo nên hương vị độc đáo của Bia Hơi Hà Nội | Habeco
Skip to main content

BÍ QUYẾT TẠO NÊN HƯƠNG VỊ ĐỘC ĐÁO CỦA BIA HƠI HÀ NỘI – MỘT NÉT VĂN HÓA HÀ NỘI

Đại diện cho một nét văn hóa Hà Nội, Bia Hơi Hà Nội sở hữu những “bí quyết duy nhất – truyền thống trăm năm” làm nên một hương vị tuyệt hảo làm say đắm bao thế hệ người Việt Nam qua năm tháng.

Bia Hơi Hà Nội – Nét văn hóa ẩm thực độc đáo của Thủ đô

Bia Hơi Hà Nội từ lâu đã là một thức uống yêu thích của người dân Thủ đô nói riêng và người Việt Nam nói chung. Hội ngộ với bạn bè, đồng nghiệp sau giờ làm việc bên cốc bia hơi đã trở thành một nét văn hóa quen thuộc của người Hà Nội. Qua bao năm tháng, nhiều người vẫn băn khoăn Bia Hơi Hà Nội có tự bao giờ? mà gắn bó với đời sống người Hà Nội đến thế. Chỉ biết rằng trong ký ức của nhiều người vẫn còn nguyên vẹn hình ảnh “xếp hàng dài” để mua những cốc Bia Hơi Hà Nội nửa lít, “ba hào bia, một hào lạc” đủ tạo nên một thú vui tao nhã. Trong thời bao cấp, mọi thứ đều thiếu thốn nhưng cốc Bia Hơi Hà Nội vẫn là thức uống trân quý mà nhiều người dân lựa chọn lúc bấy giờ. Đây cũng là hương vị mà nhiều người con Thủ đô xa quê luôn khao khát được thưởng thức và những người đặt chân đến Hà Nội coi đó là một trải nghiệm không thể bỏ qua.

Bia Hơi Hà Nội là thức uống quen thuộc với nhiều thế hệ người yêu bia từ xưa đến nay. 

Bia Hơi Hà Nội là thức uống quen thuộc với nhiều thế hệ người yêu bia từ xưa đến nay. 
Bia Hơi Hà Nội là thức uống quen thuộc với nhiều thế hệ người yêu bia từ xưa đến nay.

Chủng men nguyên bản từ năm 1890 

Chủng men có vai trò rất quan trọng trong quy trình sản xuất bia, thúc đẩy cho quá trình chuyển hóa dịch đường thành bia, tạo ra các mùi vị đặc trưng cho sản phẩm. Tùy từng chủng men sẽ tạo ra các sản phẩm bia có các mùi vị khác nhau. Đây cũng chính là bí quyết đầu tiên giúp Bia Hơi Hà Nội ghi dấu ấn trong tâm trí những người yêu bia từ những mẻ bia hơi đầu tiên đến những cốc bia hơi quen thuộc vẫn đang phục vụ người tiêu dùng. 

“Chủng men nguyên bản của Bia Hơi Hà Nội có khởi nguồn từ nhà máy Bia Hà Nội từ năm 1890. Để giữ được chất lượng tốt nhất, chủng men được Bia Hơi Hà Nội gìn giữ tại ngân hàng men nổi tiếng hàng đầu tại châu Âu, kiểm soát chặt chẽ trong điều kiện tiêu chuẩn quốc tế bằng phương pháp bảo quản men chuyên sâu. Hiện nay Bia Hơi Hà Nội vẫn sử dụng chủng men nguyên bản này để tạo ra những sản phẩm có hương vị độc đáo không đổi theo năm tháng”, đại diện thương hiệu cho biết. 

Chủng men nguyên bản của Bia Hơi Hà Nội có khởi nguồn từ những năm 1890

Bí quyết công nghệ lọc kép làm lạnh sâu  

Công nghệ lọc kép làm lạnh sâu là bí quyết vàng giúp Bia Hơi Hà Nội lưu giữ hương vị tươi mát độc đáo đặc trưng không loại bia nào có được. Hiện nay, HABECO đang áp dụng công nghệ lọc kép làm lạnh sâu nhập khẩu từ châu Âu. 

Với công nghệ làm lạnh nhanh âm độ C, đây là môi trường tối ưu để Bia Hơi Hà Nội lưu giữ vị bia tươi mát sảng khoái đặc trưng không loại bia nào có được. Không những thế, công nghệ lọc kép giúp bia hơi có sắc vàng trong óng ánh, khác hẳn sắc màu của bia lon, bia chai khác. Thành quả công nghệ lọc kép làm lạnh sâu đem đến cho người tiêu dùng trải nghiệm mát lạnh sảng khoái từ ngụm đầu tiên đến hơi cuối cùng mỗi khi thưởng thức Bia Hơi Hà Nội.

Công nghệ lọc kép làm lạnh sâu đem đến hương vị tươi mát độc đáo của Bia Hơi Hà Nội.
Công nghệ lọc kép làm lạnh sâu đem đến hương vị tươi mát độc đáo của Bia Hơi Hà Nội

Hương vị nguyên bản không thay đổi theo thời gian chính là bí quyết giúp Bia Hơi Hà Nội chinh phục khách hàng bao thế hệ từ xưa đến nay cũng như mở rộng thị trường toàn quốc. Hiện nay, Bia Hơi Hà Nội đã ra đời nhiều sản phẩm bao bì dạng Bia Hơi Hà Nội lon 500 ml, Bia Hơi Hà Nội chai 1L để những ai yêu mến Bia Hơi Hà Nội có thể thưởng thức dù ở bất kỳ đâu.

Bia Hơi Hà Nội chiều lòng mọi thực khách với nhiều mẫu mã đa dạng trên thị trường hiện nay.
Bia Hơi Hà Nội chiều lòng mọi thực khách với nhiều mẫu mã đa dạng trên thị trường hiện nay

Thông tin các dòng sản phẩm Bia Hơi Hà Nội

– Bia Hơi Hà Nội bao nhiêu độ?

  •   Nồng độ cồn của sản phẩm Bia Hơi Hà Nội keg 50L là 4.1 ± 0.4%.
  •   Nồng độ cồn của sản phẩm Bia Hơi Hà Nội keg 2L là 4.3 ± 0.4%.
  •   Nồng độ cồn của sản phẩm Bia Hơi Hà Nội chai 1L là 4.0 ± 0.4%.
  •   Nồng độ cồn của sản phẩm Bia Hơi Hà Nội lon 500ml là 4.1± 0.4%.

– Cách bảo quản Bia Hơi Hà Nội:

  • Bảo quản ở nhiệt độ 4 – 14 độ C
  • Vận chuyển bằng phương tiện khô sạch, có bảo quản lạnh ở nhiệt độ 4 – 14 độ C

Đặt mua Bia Hơi Hà Nội ở đâu?

Để đặt mua Bia Hơi Hà Nội và các sản phẩm khác của HABECO, hãy truy cập ngay tại các địa chỉ sau để thưởng thức trọn vẹn hương vị độc đáo của nét văn hóa Hà Nội:

XEM THÊM TIN TỨC KHÁC