Nói đến phương Tây người ta nghĩ ngay đến một Paris tráng lệ, một London thời thượng hay một New York nổi tiếng với những cao ốc chọc trời. Ở nửa bên kia của Trái Đất cũng có một thủ đô đi vào tiềm thức nhưng bằng tình cảm nhẹ nhàng với những nét hấp dẫn đặc biệt mà không nơi nào có được. Đó chính là Hà Nội.

Hà Nội là thành phố của miền yêu thương, nơi cảm xúc cứ lớn dần từ những điều bình dị của cuộc sống. Có lẽ đó là sự thân quen của những con phố nhỏ kề nhau, mùi hương hoa sữa man mác mỗi khi se lạnh hay chỉ đơn thuần là những lúc chiều tà nơi quán bia thân thuộc cùng kể nhau nghe những câu chuyện thường nhật giản dị.

Theo năm tháng, hòa cùng sự chuyển mình và phát triển mạnh mẽ của thời đại, Hà Nội cũng khoác lên mình những diện mạo mới. Nhưng sự thay đổi dù có lớn cỡ nào cũng không thể cướp đi của nơi này những giá trị đậm “chất riêng”, trong đó có Bia Hà Nội.

Tôi yêu bia hà nội

Có một điều kỳ diệu là không biết từ bao giờ, chất men trong Bia Hà Nội đã dung hòa và gắn kết bao thế hệ, tầng lớp, trở thành một nét sinh hoạt văn hóa rất “Hà Nội”. Để mà mỗi khi nâng cốc bên những câu chuyện tâm tình thường nhật là mọi khoảng cách dường như được xóa bỏ. Riêng với những người dân Thủ Đô, trong sâu thẳm trái tim, Bia Hà Nội từ lâu đã hiện hữu, quấn quýt và trở thành một nét văn hóa riêng, một niềm tự hào riêng của biết bao thế hệ.

Đáp lại ân tình của người bạn đã hàng trăm năm tuổi, vốn là những người trân quý và dành trọn đam mê với Hà Nội, ba nghệ sỹ nổi tiếng đại diện cho 3 thế hệ con người Thủ đô sẽ góp mặt trong chiến dịch “Tôi yêu Bia Hà Nội để truyền tải những thông điệp về tình yêu, sự gắn bó sâu nặng với những giá trị của Hà Nội từ chất men truyền thống. Đó vừa là hoài bão mãnh liệt, vừa là tình yêu thương vô bờ hun đúc sứ mệnh “Gìn giữ tinh hoa – Nâng tầm vị thế” bia Việt – Bia Hà Nội. Vậy, họ là ai?

Một người từng trải qua những năm tháng đất nước khó khăn, ký ức Hà Nội trong tâm khảm NSND Hoàng Dũng là hoài niệm nhuốm màu thời gian. Nét cổ kính và sự nhớ thương đến lạ lùng về một Hà Nội xưa cũ nhưng đầy ắp kỷ niệm thi thoảng lại ùa về: “Đó là những buổi chiều cùng anh em bạn bè trong đoàn kịch ngồi lại bên cốc Bia Hơi Hà Nội”. Ký ức về một thời tuổi trẻ bên những cốc “bia hơi 3 hào” lúc đó thật giá trị và đáng quý. Nay càng tự hào hơn khi Bia Hơi Hà Nội đã trở thành “một nét văn hóa Hà Nội” và là một phần không thể thiếu đối với ông.

Còn với NSƯT Hồ Hoài Anh, một người đại diện cho thế hệ nhạc sĩ có cống hiến cho nền âm nhạc Việt Nam, luôn thể hiện tình yêu sâu đậm với Hà Nội qua từng thanh âm thì không gì có thể ví von được với Thủ Đô dấu yêu này. Kết tinh từ những tình cảm thật tâm nơi anh, NSƯT Hồ Hoài Anh đã viết nên ca khúc “Tôi yêu Hà Nội”, mà lời bài hát cũng như âm nhạc là cả một bầu trời cảm xúc của những người yêu Hà Nội, xa Hà Nội, nhớ về Hà Nội mà hương vị của Bia Hà Nội là một phần trong đó. Dù là bữa cơm gia đình hay những buổi sum họp bè bạn, Bia Hà Nội vẫn luôn chờ đợi, san sẻ và gắn kết.

Đại diện cho thế hệ trẻ với cách sống hiện đại, phóng khoáng nghệ sĩ trẻ Trọng Hiếu với sản phẩm Hanoi Beer Premium đã thể hiện được tinh thần của một Hà Nội năng động, mới mẻ và hội nhập. Trong lòng Hà Nội xưa cũ có một Hà Nội mới đã chuyển mình mạnh mẽ nhưng vẫn vẹn nguyên sức hút đặc trưng để mỗi người con của Thủ đô chẳng thể nào quên và khó, rất khó có thể rời xa. Cũng như Bia Hà Nội, cứ nhẹ nhàng, gần gũi mà khó quên.

Mỗi người mang đến một câu chuyện riêng nhưng đều chung một niềm đam mê “Tôi yêu Bia Hà Nội”. Ca khúc “Tôi yêu Hà Nội” với những ca từ mộc mạc mà lôi cuốn như thay lời bày tỏ của những người con luôn mang theo một phần của Hà Nội trong tâm hồn, dù có ở nơi đâu…